Hai giai đoạn quan trọng trong 4 giai đoạn tập lái xe

Trước khi quyết định thue xe tap lai. Học viên nên nắm rõ các giai đoạn lái xe sao cho an toàn nhất. Các học viên cần đi theo quy trình một cách tuần tự, vững chắc từng giai đoạn một trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Lái xe an toàn là một trong những việc không hề dễ, vì vậy quý khách không nên đốt cháy giai đoạn để gấp rút hoàn thành việc học, như vậy sẽ rất nguy hiểm.
Lái xe không chỉ đơn giản là chỉ cần biết luật giao thông và điều khiển chiếc xe mà thôi. Người ta cần tập lái xe nhiều năm và ý thức trong tham gia giao thông để trở thành người lái xe an toàn thực sự.

 

slide_car

Nếu học lái xe với người dạy lái xe chuyên nghiệp, có thể quý khách sẽ đắn đo liệu mình phải học bao nhiêu buổi và nên học vào  lúc nào. Câu trả lời cho mỗi người học lái xe đều khác nhau.

 
2 giai đoạn quan trọng trong 4 giai đoạn học lái xe :
-    Giai đoạn 1 : Làm quen và điều khiển xe.
Các bạn nên chú trọng đến thao tác cho xe chạy  tới, bẻ  lái và dừng  xe –  tất cả những thao tác này đều được thực hiện ở tốc độ chậm tại nơi vắng.
-    Giai đoạn 2 : Học lái xe trên những con đường vắng

 
Khi đã có thể thuê xe tập lái một cách êm thắm ở nơi vắng vẻ không có xe cộ, đây là lúc quý vị áp dụng những kỹ năng điều khiển xe mới học trên những con đường vắng, ở tốc độ chậm. Những con đường vắng xe trong các khu dân cư là điều kiện lý tưởng. Giai đoạn này sẽ giúp quý vị có cơ hội tập lái xe thực tế trên đường mà không cần phải đối phó với quá nhiều xe cộ hoặc những người sử dụng công lộ khác. Tuy nhiên, giai đoạn này đi kèm với những thử thách mới – như xe cộ khác, trẻ em, người đi xe đạp, thú nuôi kiểng và những mối nguy hiểm khác.

 
Cứ mỗi lần học lái xe, quý vị tăng dần mức độ khó khăn của lộ trình lái xe để bao gồm các bùng binh và lái xe thẳng qua hoặc quẹo phải tại các nút giao thông. Luôn luôn nhớ, trong giai đoạn này quý vị phải chú trọng vào những con đường vắng xe.
Sau mỗi buổi tập lái xe, quý vị nên nói chuyện với người giám sát tập lái xe về kết quả của buổi tập lái xe và những điểm nào quý vị có thể cải thiện trong lần tới. Đừng tự ái vì bị chỉ trích – quý vị sẽ không tiến bộ nếu không thể xác định được những lãnh vực quý vị cần phải luyện tập thêm.
Còn tiếp…