Làm gì để tập lái xe được chuyên nghiệp hơn ?

Hiện nay, nhiều người đang có nhu cầu mua xe oto để chạy, vì vậy việc thuê xe tập lái là điều cần nhất. Vậy làm gì để tập lái xe được chuyên nghiệp hơn ? Thực tập không có nghĩa là chỉ cần lái xe trong một hay hai chuyến đi ngắn ngủi. Ví dụ như nếu người học lái xe cố gắng học kinh nghiệm lái xe ban đêm, hãy bảo đảm các bạn cần tạo điều kiện để thực hiện điều này càng nhiều lần càng tốt.

 

 

Lái xe an toàn và chuyên nghiệp hơn có nghĩa là lái xe ở tốc độ thích hợp, sử dụng các kiếng và ngoái đầu nhìn qua vai để kiểm tra, nhận ra và tránh được những mối nguy hiểm có thể xảy ra, giữ khoảng cách an toàn với những xe khác v.v.. Ngoài  ra, điều này cũng có nghĩa  là  lái xe theo cách thức khiến cho người giám  sát  lái xe  (hoặc bất cứ hành khách nào khác) cảm thấy thư giãn.

 

thue-xe-tap-lai

Nếu người ngồi trên xe cảm thấy hơi căng thẳng tinh thần ở một thời điểm nào đó trong lúc các bạn lái xe, có lẽ các bạn cần phải tập lái xe cho tốt hơn trong tình huống này.
Tiếp tục tập lái xe trên những lộ trình đã hoạch định khi các bạn đã tập lái xe qua nhiều giai đoạn. Khi tiến bộ dần, các bạn nên bắt đầu thay thế những  lộ trình này bằng những công việc hàng ngày đòi hỏi phải lái xe, chẳng hạn như đi mua sắm hoặc lái đến trường hoặc công ty và về nhà.
Những buổi thue xe tập lái theo kế hoạch vẫn có ích nếu các bạn nhận thấy việc lái xe hàng ngày của mình không bao gồm đủ những dịp  lái xe vào ban đêm hoặc trong điều kiện thời tiết xấu.
Vậy vai trò của người giám sát lái xe tại các trung tâm cho thuê xe tập lái sẽ thay như thế nào :
•  Họ sẽ bớt tham gia vào những quyết định về  lái xe của các bạn khi kỹ năng của các bạn ngày càng thuần thục.
•  Họ vẫn hướng dẫn cho các bạn nhưng hy vọng các bạn sẽ bắt đầu nhận ra những mối nguy hiểm và có quyết định mà không cần phải trông cậy vào họ nhiều như trước.
.  Khi các bạn có thêm kinh nghiệm và lái xe nhiều hơn trong sinh hoạt hàng ngày, có những  lúc các bạn cần phải chở  thêm một  thành viên  trong gia đình làm hành khách. Việc này không thành vấn đề, miễn là các bạn và người giám sát lái xe cảm thấy thoải mái và hành khách không làm cho người lái xe bị mất tập trung.
.  Kết hợp việc các bạn tập  lái xe vào việc thực hiện các công việc gia đình hàng ngày là chuyện dễ dàng. Các bạn nên dành ra thêm thời gian để mình không bao giờ cảm thấy phải hấp tấp.

 

Nguồn : Làm gì để tập lái xe được chuyên nghiệp hơn ?