Mức thời gian cần thiết để thuê xe tập lái đạt hiệu quả

Tập lái xe không phải là chuyện đơn giản. Lái xe ô tô càng không thể là chuyện đùa. Vì vậy những giai đoạn giúp người mới tập lái lái xe an toàn là tài liệu mà ai mới thuê xe để tập lái luôn quan tâm. Trung tâm thuê xe tập lái Hải Nam xin giới thiệu 4 giai đoạn cần thiết để học lái xe hiệu quả hơn :

 
GIAI ĐOẠN 1 : Giai đoạn này giúp học viên làm quen với xe, bắt đầu lái xe, dừng lại và bẻ tay lái an toàn tại những nơi vắng vẻ không có xe cộ lưu thông.

 

Thuê xe để tập lái

 

 

GIAI ĐOẠN 2 : Đây là giai đoạn chủ yếu là áp dụng các kỹ năng điều khiển xe mới học được và để ý những người cùng lái xe trên một cung đường vắng vẻ.

 

 

GIAI ĐOẠN 3 : Đây là giai đoạn bắt đầu sử dụng những kỹ năng học được ở Giai đoạn 1và 2 trên những con đường đông xe hơn và trong những tình huống khó khăn hơn. Lúc này, học viên bắt đầu thực sự trở thành người lái xe. Học viên học cách đối phó với xe cộ lưu thông và những mối nguy hiểm khác để lái xe an toàn hơn trong những tình huống lái xe khác nhau.

 
GIAI ĐOẠN 4: Giai đoạn này cũng mất nhiều thời gian và có thể là giai đoạn dài nhất. Giai đoạn này bao gồm phần lái xe như thể học viên tự lái xe. Học viên vẫn còn cần người giám sát lái xe ngồi bên cạnh, nhưng học viên sẽ tập tự có hầu hết các quyết định về lái xe. Mục đích là để học viên tích lũy thật nhiều kinh nghiệm khác nhau khi thủ vai người tự lái xe. Rồi khi học viên tự lái xe trên đường phố được, tức là học viên đã đủ năng lực.

 
Theo kết quả của các nghiên cứu hiện nay cho thấy mức rủi ro bị đụng xe của người mới tự lái xe có gần 120 giờ kinh nghiệm học lái xe thấp hơn 30 phần trăm so với người lái xe có khoảng 50 giờ.

 
■ Các chuyên gia về an toàn giao thông đồng ý là 120 giờ là bước tích cực trong tiến trình trở thành người lái xe an toàn hơn.

 
■ Càng có nhiều kinh nghiệm, thậm chí nhiều hơn 120 giờ, học viên càng lái xe an toàn hơn. Muốn thật sự trở thành người lái xe an toàn, học viên phải có rất nhiều năm kinh nghiệm.

 
Tập lái xe 120 giờ không phải là chuyện lớn lao khi nhiều thanh thiếu niên đều là người học lái xe trong hai năm. Mỗi tuần, chỉ cần dành ra hơn một giờ một chút trong hai năm là học viên có đủ số giờ thôi.

 
Lòng hăng say muốn lấy bằng lái xe hoặc thuê xe để tập lái  của mỗi người học lái xe đều khác nhau. Đừng ngạc nhiên khi thấy lòng hăng say của mình trồi sụt trong suốt thời kỳ học lái xe, nhưng luôn luôn nhớ rằng – muốn trở thành người lái xe bằng an toàn hơn, học viên cần phải tập lái xe thường xuyên.

 
Đà học tập và cách học tập của người ta khác nhau. Học viên có thể thấy có những điều mình quán triệt dễ dàng hơn những điều khác.

 
Đừng để bị quá căng thẳng tinh thần về chuyện này – thực tập là cách học hay nhất.

 

Nguồn : Mức thời gian cần thiết để thuê xe tập lái đạt hiệu quả