Những điều cần tránh khi quyết định cho thuê xe tập lái

Gần 50% số người lái xe từ 15 – 19 tuổi bị kết tội vi phạm luật giao thông trong năm đầu tiên lái xe. Phổ biến nhất là vượt quá tốc độ, thường dẫn đến mất điều khiển xe và chiếm khoảng 50% các vi phạm giao thông của thiếu niên. Khi vi phạm luật giao thông, bạn dễ bị đụng xe hơn.Vì vậy, trước khi quyết định thue xe tap lai thì bạn cần biết một vài lưu ý khi lái xe ô tô.

 

 

Luật pháp không cho phép trẻ vị thành niên sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe. Nếu điện thoại di động của bạn đổ chuông, không trả lời điện thoại hoặc tin nhắn.

 

thue-xe-tap-lai-dem

 

Theo các chuyên gia, lái xe thường bị sao nhãng do các nguyên nhân chính như: Tác động từ ngoài xe-29,4% điều chỉnh đài hoặc CD-11,4%. Các nguyên nhân gây sao nhãng đặc biệt khác gồm có: nói chuyện với người ngồi trong xe-2,8%; ăn hoặc uống-1,7%; sử dụng điện thoại di động-1,5% và hút thuốc lá 0,9%.

 

 

NgOại Lệ:
Bạn có thể sử dụng điện thoại di động để liên lạc với cơ quan thi hành luật pháp, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sở phòng cháy chữa cháy, hoặc một cơ quan dịch vụ khẩn cấp nào đó trong huống khẩn cấp.

 

Nếu bạn cho người không có bằng lái hoặc bị đình chỉ bằng lái mượn xe hay cho thuê xe là phạm luật. Nếu người đó bị bắt khi đang lái xe, thì xe của bạn có thể bị giữ 30 ngày.

 

Trước khi thuê xe để tập lái hay đi du lịch, điều đầu tiên là bạn cần kiểm tra dây an toàn, cả hai dây ràng qua vai và bụng, đều phải hoạt động tốt. Bạn không thể lái xe trên đường công cộng và khu vực thuộc sở hữu tư nhân, như các bãi đậu xe công cộng.

 

Luôn luôn thắt dây an toàn (kể cả dây quàng qua vai) cho dù xe bạn có túi hơi an toàn. Bạn có thể lắp đặt dây thì bạn có nhiều cơ hội thoát ra khỏi xe hơn nếu vẫn còn tỉnh.

 

Biện pháp giảm thiểu những sao nhãng và tập trung khi lái xe:
+ Mắt luôn quan sát mặt đường, tay luôn giữ vô lăng.
+ Đảm bảo trẻ luôn an toàn trên ghế dành cho trẻ em, người đi xe luôn đeo dây an toàn.
+ Chỉ ăn uống khi xe đã đỗ an toàn.
+ Quan sát hướng đi trước khi khởi động xe.
+ Tránh tập trung nói truyện với những người khác trong xe.
Khi mới lái xe, chúng ta thường xuyên quá chú ý tới phía trước mà quên không quan sát gương chiếu hậu. Hãy tập thói quen nhìn gương để quan sát 2 bên đường và phía sau xe. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những tình huống mà người mới lái hay gặp phải như tạt đầu xe khác, cọ thành xe vào ven đường khi đi quá sát, chèn vạch.

 

Xem thêm : Chọn dịch vụ thuê xe tập lái theo giờ giá rẻ