Những lưu ý cho người đi thuê xe tập lái

Lái xe chính là khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với tất cả mọi tài xế. Tuy nhiên chính tinh thần hưng phấn khi trải nghiệm lái xe đôi khi khiến những tay lái mới gây nguy hiểm, vì vậy thue xe de tap lai vừa giúp học viên vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe ô tô vừa đem đến kỹ năng lái xe an toàn và tay lái được vững hơn sau khóa học. Vậy nên bạn muốn đươc lái xe ô tô thì hãy đến ngay Trung tâm cho thue xe tap lai Hải Nam, lựa chọn cho mình một chiếc xe hợp và thực hành việc lái xe nhé.

Những lưu ý cho người đi thuê xe tập lái :

1.    Chọn loại xe vừa và nhỏ
Khi mới lái xe, bạn cần tránh sử dụng những chiếc xe động cơ dung tích lớn, công suất cao, những chiếc xe sang trọng, đắt tiền. Tránh đi xe xịn, siêu xe như vậy lỡ khi có va chạm sẽ rất tốn kém cho việc sơn sửa. Nên chọn xe vừa sức với mình.
2.    Khi điều khiển xe cần bình tĩnh
Các học viên khi thuê xe tập lái cần đi đúng làn xe. Đặc biệt trên cao tốc, người mới tập lái, chưa thể đi nhanh nên dễ bị xe chạy phía sau thúc giục bằng tiếng còi xin vượt. Cứ bình tĩnh, quan sát, đánh lái và nhường đường cho xe chạy nhanh phía được. Đừng hấp tấp chạy nhanh khi bạn chưa làm chủ tốc độ.

 

Kinh nghiệm thuê xe tập lái

3.    Cần có khoảng cách an toàn với xe khác
Nếu bạn ở nơi thành phố dân cư đông đúc thì việc lái xe sẽ trở nên khó khăn hơn vì xe máy có thể chạy ẩu chen ngang vào đầu xe bạn. Nên bạn nên giữ khoảng cách với xe trước mặt từ 5-10m để đảm bảo an toàn.
4.    Lưu ý khi lái xe số sàn
Lái một chiếc xe số tự động thì không nói tuy nhiên khi lái xe số sàn, việc đạp số, nhả côn và nhấn phanh rất quan trọng. Quan trọng bởi vì :
•    Khi đi xe nhịp nhàng bạn sẽ tạo cảm giác an toàn cho hành khách và chính bản thân mình.
•    Sẽ tốt cho hệ thống máy và côn số hơn nếu bạn không cà giật chiếc xe liên tục.
5.    Cần nhường đường những lúc có thể
Hãy chủ động nhường đường hết sức có thể, chẳng hạn bạn đang xuống dốc, đừng cố phóng xuống khi có xe đang đi lên. Hãy nhường đường cho xe đi lên. Hoặc khi bạn đang rẽ, hãy nhường đường cho xe đi thẳng. Vì mọi va chạm đa số đến từ những người mới học lái xe “thích thể hiện” mà có.
Chúc các học viên thuê xe tập lái giá rẻ nhưng an toàn !!!

Nguồn : Những lưu ý cho người đi thuê xe tập lái